3 chị em mồ côi ở xã Quế Long (Quế Sơn) đang cần sự giúp đỡ

Cha mẹ đều mất sớm vì bị bệnh hiểm nghèo, 3 đứa trẻ mồ côi ở huyện Quế Sơn là Nguyễn Thị Ny Na (15 tuổi), Nguyễn Thị Kiều Ny (11 tuổi) và Nguyễn Duy Đạt (8 tuổi) phải sống dựa vào bà nội năm nay đã 78 tuổi. Năm học mới đã đến, bao nhiêu thứ phải lo toan, gánh nặng lại đè lên vai bốn bà cháu trong khi cuộc sống vốn đã quá khổ cực.

Hai cháu Nguyễn Thị Kiều Ny (11 tuổi) và Nguyễn Duy Đạt (8 tuổi)

Đến thôn Xuân Quê, xã Quế Long, huyện Quế Sơn hỏi nhà bà TrầnThị Thức nuôi ba đứa cháu mồ côi ai cũng biết rõ. Trong căn nhà cũ kỹ, xuống cấp, bốn bà cháu chỉ biết nương tựa vào nhau sống qua ngày.  Bà Thức cho biết, cha các em là anh Nguyễn Văn Công mất cách đây 8 năm vì căn bệnh ung thư gan. 4 năm sau đó, tai ương nghiệt ngã một lần nữa lại ập đến với 3 đứa trẻ bất hạnh, các em lại phải chịu thêm cảnh mất mẹ khi chị Lê Thị Tuyết qua đời do mắc căn bệnh hiểm nghèo như chồng.  Ba đứa trẻ tội nghiệp, côi cút phải nhờ bà nội cưu mang. Thương xót các cháu từ nhỏ đã thiếu tình yêu thương của cha mẹ, tuổi già sức yếu, bà Thức vẫn cố gồng mình, bươn chải mọi việc từ nuôi con heo, con gà, đến làm vài sào ruộng, để lo cho các cháu có cái ăn, cái mặc và được đến trường.

Bà Trần Thị Thức – bà nội của ba cháu nhỏ cho biết: Chừ cuộc sống còn khó khăn, phải nuôi con heo, con gà để sinh sống, tuổi đã cao lần lần yếu lần rồi, cũng không biết nương tựa vào mô, thì cũng nhờ các nhà hảo tâm, nhà nước hỗ trợ được ít nhiều cho ba bà cháu sinh sống qua ngày.

Bốn bà cháu sống trong căn cấp 4 được xây từ năm 1995 đã xuống cấp, mưa xuống thì dột khắp nơi. Tài sản dành dụm trước đây đã bán hết để chạy thuốc thang, nhưng cha mẹ các cháu cũng không qua khỏi. Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá, ngoài tình thương của bà dành cho cháu. Tuổi cao, mắt mờ, sức đã kiệt, bà Thức chỉ sợ mình bệnh xuống, hoặc chết đi thì không biết lấy gì để nuôi các cháu ăn học thành người.

Bà Thức cố gắng bươn chải làm mọi việc để lo cho các cháu có cái ăn, cái mặc.

Mặc dù đã được chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ nhưng hoàn cảnh 3 đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ ở huyện Quế Sơn đang gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, rất mong sự chung tay, giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm để  các em có điều kiện ăn học, có một tương lai tươi sáng hơn. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về bà Trần Thị Thức, thôn Xuân Quê, xã Quế Long, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại: 0899236972, hoặc Địa chỉ từ thiện Đài PT – TH Quảng Nam. ĐT: 0905.534.056 hoặc 0905.041.967.

Duy Thái