150 em học sinh tham gia học kỳ trong quân đội 2019

Chiều 15/6, Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức chương trình học kỳ trong quân đội năm 2019 với chủ đề “ Tinh thần thép”.

Đây là năm thứ bảy chương trình được tổ chức tại Quảng Nam, chương trình năm nay thu hút 150 học sinh có độ tuổi từ 10 đến 17 tuổi ở các trường trên địa bàn toàn tỉnh tham dự.

Tham gia chương trình học kỳ trong quân đội năm 2019, 150 em học sinh sẽ được biên chế về 9 tiểu đội và sẽ có thời gian sinh hoạt, huấn luyện trong vòng 8 ngày tại đơn vị Trung đoàn 885, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Tại đây các chiến sĩ nhí sẽ được huấn luyện điều lệ, điều lệnh trong quân đội, tham gia lao động, sản xuất và tuân thủ giờ giấc sinh hoạt như một tân binh trong quân đội nhân dân Việt Nam. Ngoài ra, các em còn được tham gia các buổi sinh hoạt nhóm, trải nhiệm cuộc sống của người nông dân và nhiều hoạt động tập thể khác. Thông qua chương trình học kỳ trong quân đội nhằm giúp các em học sinh rèn luyện tính kỷ luật, tự lập và tinh thần tập thể; đồng thời chương trình cũng góp phần giúp các em rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe của bản thân trong dịp hè. Mục tiêu lớn nhất mà chương trình học kỳ trong quân đội hướng đến là nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội đối với mỗi em học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trần Đức – Trần Chiến

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *