150 đại biểu dự đại hội dân tộc thiểu số huyện Phước Sơn lần thứ 3.2019

Trong hai ngày 13 và 14.6, đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Phước Sơn lần thứ 3.2019 đã chính thức diễn ra. Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh, cùng 150 đại biểu đại diện cho gần 19.000 người của 16 thành phần dân tộc anh em trên địa bàn huyện Phước Sơn đã về dự đại hội.

Thực hiện quyết tâm thư tại đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Phước Sơn lần thứ 2, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Phước Sơn đã đoàn kết một lòng thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Trong đó, nổi bật nhất là công tác giảm nghèo, với chỉ tiêu giảm nghèo hàng năm trên 6%, trên 90% số hộ đồng bào dân tộc thiểu số có điện thắp sáng, 80% số hộ đồng bào dân tộc thiểu số sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, 100% xã được phủ sóng điện thoại di động và kết nối mạng Internet, hệ thống đường giao thông liên thôn, liên xã đã được khớp nối liên vùng, tạo điều kiện thông thương hàng hóa và đi lại cho bà con dân tộc thiểu số, thu nhập bình quân đầu người vùng dân tộc thiểu số ở Phước Sơn đạt hơn 19,5 triệu đồng/năm…

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Phước Sơn lần thứ 3 cũng đã trao đổi, thảo luận đề ra những giải pháp trọng tâm trong nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn 2019-2025 và những năm tiếp theo. Trong đó, những kiến nghị, đề xuất trong đợt này được đưa vào quyết tâm thư của đại hội và sẽ được triển khai sâu rộng trong toàn thể đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Phước Sơn.

 

Tấn Sỹ-Văn Lợi-A Lăng Trang-Thiên Kim-Mỹ Lê

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *