12 dự án trọng điểm đầu tư vào vùng đông

Theo thông tin từ UBND tỉnh cho biết, đến nay có 12 dự án đầu tư đô thị, thương mại, dịch vụ, du lịch, vui chơi giải trí được cấp phép đầu tư trên địa bàn vùng đông các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình. Trong đó, Duy Xuyên có 2 dự án, Thăng Bình 10 dự án.

Dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An diện tích 985ha, tổng vốn đầu tư đăng ký 4 tỷ USD đang trong quá trình hoàn thành giai đoạn 1, dự kiến hoạt động trong quý I năm 2020. Dự án khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội An của Côngty CP Vinpearl đã đi vào hoạt động các hạng mục khu nghỉ dưỡng ven biển, khu vui chơi giải trí và khu nông nghiệp công nghệ cao; đang triển khai đầu tư hạng mục sân golf 18 lỗ. Dự án giải quyết gần 2.100 lao động, trong đó có hơn 1.700 lao động địa phương.

Các dự án còn lại đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, đã triển khai công tác quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 và đang thực hiện các thủ tục điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất rừng phòng hộ bị ảnh hưởng. Các bước tiếp theo do có vướng mắc về thủ tục đất đai nên đến nay chưa triển khai thực hiện được. UBND tỉnh đã xin ý kiến và đang chờ hướng dẫn giải quyết của Bộ Tài nguyên và môi trường và các bộ ngành Trung ương.

LONG PHI