103 tác phẩm đoạt giải báo chí quốc gia lần thứ XIV

Lễ tổng kết và trao giải báo chí quốc gia lần thứ 14 năm 2019 sẽ được tổ chức vào tối nay 21/6 – ngày Báo chí cách mạng Việt Nam tại Nhà hát lớn thủ đô Hà Nội. Theo thông tin từ cuộc họp báo về giải báo chí quốc gia lần thứ XIV, có 140 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo được lựa chọn từ hơn 1600 tác phẩm. Các tác phẩm dự giải năm nay đã có chất lượng chung đồng đều hơn, nhất là sự vươn lên của các Hội nhà báo các tỉnh, thành phố.

Các tác phẩm chọn vào chung khảo là những tác phẩm tiêu biểu về nội dung và hình thức, được thể hiện bài bản, công phu mang tính phát hiện, phản biện tốt, đi đến tận cùng vấn đề, có hiệu quả xã hội, được các cơ quan chức năng tiếp thu, giải quyết, dư luận xã hội đánh giá cao về vai trò phát hiện, phản biện, đấu tranh, phê phán cũng như biểu dương, xây dựng của báo chí. Trong số 140 tác phẩm được vào chung khảo, Hội đồng đã chấm chọn được 103 tác phẩm báo chí xuất sắc, gồm: 9 giải A, 21 giải B, 41 giải C và 32 giải khuyến khích.

Trong đợt trao giải báo chí quốc gia lần này, Đài PT-TH Quảng Nam có 2 giải gồm: Giải C – với tác phẩm: Giữ kho báu giữa đại ngàn – của nhóm tác giả: Long Phi –Sỹ Toàn – Thùy Dương – Xuân Thịnh; và Giải khuyến khích cho tác phẩm: Trái tim hướng về phía núi – nhóm tác giả: Duy Bình – Văn Lợi – Thùy Dương.

Thanh Hải