TIN THỜI TIẾT NGUY HIỂM TRÊN BIỂN – Tin phát lúc 15h30 ngày 17/10/2020

Hiện nay (17/10): Ở khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo: Trong đêm nay và ngày mai (18/10), do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 – cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh. Vùng biển phía Bắc của khu vực Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động. Sóng biển ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi cao 2,0 – 4,0m; ở Bắc Biển Đông cao 3,0 – 4,0m.

Ở Nam Vịnh Bắc Bộ, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Dự báo vùng biển Quảng Nam, đêm nay (17/10) và ngày mai (18/10): Có mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh, tầm nhìn xa giảm xuống 4 – 10km trong mưa, gió Đông đến Đông Bắc cấp 6, giật trên cấp 6, sóng biển cao 2.0 – 3.0m, biển động.

Đề nghị thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên biển Đông chủ động phòng tránh gió mạnh, lốc xoáy và sóng biển cao.