TIN THỜI TIẾT NGUY HIỂM TRÊN BIỂN – Tin phát lúc 04h30 ngày 17/10/2020

Hiện nay (17/10): Ở khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo: Trong ngày và đêm nay (17/10), do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; sóng biển ở Vịnh Bắc Bộ cao 2,0 – 4,0m; ở Bắc Biển Đông 3,0 – 5,0m; biển động mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13 – 16 độ vĩ Bắc với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 – cấp 8; sóng biển cao 2,0 – 3,0m, biển động.

Ở Nam Vịnh Bắc Bộ, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.  

Dự báo vùng biển Quảng Nam, ngày và đêm nay (17/10): Có mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh, tầm nhìn xa giảm xuống 4 – 10km trong mưa, gió Bắc đến Đông Bắc cấp 5, có nơi cấp 6, giật trên cấp 6, sóng biển cao 2.0 – 3.0m, biển động.

Đề nghị thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên biển Đông chủ động phòng tránh gió mạnh, lốc xoáy và sóng biển cao