TIN NẮNG NÓNG  

Do chịu ảnh hưởng phần phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng, kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam, nên trưa hôm nay (06/7) các địa phương đã xảy ra nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất và độ ẩm thấp nhất một số nơi như sau: Tại Tam Kỳ (Tp Tam Kỳ) nhiệt độ 38.1 độ C, độ ẩm 43%; tại Trà My (huyện Bắc Trà My) nhiệt độ 35.5 độ C, độ ẩm 48%.

Dự báo, ngày mai (07/7) các địa phương trong tỉnh tiếp tục xảy ra nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nền nhiệt độ cao nhất trong ngày biển phổ biến từ 36 – 38 độ C, đồng bằng ven biển phía Nam có nơi cao hơn 38 độ; độ ẩm thấp nhất phổ biến từ 40 – 50%; thời  gian xảy ra nhiệt độ cao hơn 35 độ C từ 10 – 17 giờ.

Nắng nóng gây nên hệ quả: nhiệt độ trong ngày lên cao và độ ẩm không khí xuống thấp; vì vậy, cần đề phòng nguy cơ xảy ra cháy rừng ở khu vực trung du và vùng núi, cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư. Vào chiều tối có khả năng xuất hiện mưa dông kèm theo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như: Tố, lốc, dông sét và gió giật mạnh.

 

Tin phát lúc 15 giờ 30 phút.