TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG, RÉT VÀ CẢNH BÁO GIÓ MẠNH, SÓNG LỚN TRÊN BIỂN

Chiều nay (17/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo: Chiều tối và đêm nay (17/01), bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên đêm nay và ngày mai (18/01) ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ và Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 – cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0 – 5,0m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; sóng biển cao từ 4,0 – 6,0m.

Dự báo thời tiết các địa phương Quảng Nam trong 24 giờ tới: Nhiều mây, có mưa rải rác, có nơi mưa vừa, đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16 – 18 độ C. Trên đất liền gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, ven biển cấp 4 – cấp 5. Vùng biển có mưa rải rác, gió Đông Bắc cấp 6, có nơi cấp 7, giật cấp 8 – cấp 9; Sóng biển cao từ 3,0 – 4,0m; Tình trạng biển: Biển động mạnh.

Cảnh báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ ngày hôm nay 17/01 đến ngày 19/01 các địa phương Quảng Nammưa rải rác, có nơi mưa vừa, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt phổ biến từ 14 – 16 độ C. Trên đất liền gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, ven biển cấp 4 – cấp 5. Vùng biển có mưa rải rác, gió Đông Bắc cấp 6, có nơi cấp 7, giật cấp 8 – cấp 9; Sóng biển cao 3,0 – 4,0m; Tình trạng biển: Biển động mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Đề nghị thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển Quảng Nam, Vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có biện pháp phòng tránh gió mạnh và sóng biển cao.

 

Tin phát lúc 15 giờ 30 phút.