TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG – Phát lúc 10h00/29/11

Hiện nay (29/11), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Dự báo: Ngày và đêm nay (29/11), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 – cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên các địa phương Quảng Nam từ ngày hôm nay (29/11) đến ngày (01/12) tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, vùng núi đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt ở vùng đồng bằng phổ biến từ 21 – 23 độ C, vùng núi phổ biến từ 18 – 20 độ C. Trên đất liền gió Đông Bắc cấp 2 – cấp 3, ven biển cấp 4, giật cấp 5. Vùng biển có mưa rải rác và có nơi có dông, gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có nơi cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2.

Đề nghị thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên Vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển các tỉnh Trung Bộ có biện pháp phòng tránh gió mạnh và sóng biển cao.