TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG – Phát lúc 10h00/01/12

Đêm qua và sáng sớm nay (01/12), ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

 Dự báo: Ngày và đêm hôm nay (01/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 – cấp 8; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 – cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các địa phương Quảng Nam trong ngày hôm nay (01/12) tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, vùng núi đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 20 – 22 độ C. Trên đất liền gió Đông Bắc cấp 2 – cấp 3, ven biển cấp 3 – cấp 4, giật cấp 5. Vùng biển có mưa rải rác, gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 – cấp 8, biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2.

Đề nghị thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên Vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển các tỉnh Trung Bộ có biện pháp phòng tránh gió mạnh và sóng biển cao.