TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC VÀ CẢNH BÁO GIÓ MẠNH, SÓNG LỚN TRÊN BIỂN  

Hiện nay (01/3), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Khoảng tối và đêm nay (01/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, gần sáng và ngày mai (02/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ tối và đêm nay (01/3) ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5 – 2,5m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Dự báo thời tiết các địa phương Quảng Nam trong 24 giờ tới: Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng, đêm không mưa, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 20 – 22 độ C. Trên đất liền gió Đông đến Đông Nam cấp 2 – cấp 3. Vùng biển có mưa, mưa rào vài nơi, gió Đông đến Đông Nam gió cấp 4 – cấp 5; Sóng biển cao từ 0,5 – 1,5m; Tình trạng biển: Biển bình thường.

Cảnh báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày 02 đến ngày 03/3 các địa phương Quảng Nam có mưa, mưa rào rải rác, đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt phổ biến từ 19 – 21 độ C. Trên đất liền có gió Đông Bắc cấp 2 – cấp 3. Vùng biển có mưa, mưa rào rải rác, gió Đông Bắc cấp 4 – cấp 5, có nơi giật cấp 6; Sóng biển cao 1.0 – 2.0m; Tình trạng biển: Biển động nhẹ.

Đề nghị thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông có biện pháp phòng tránh gió mạnh và sóng biển cao.

 Tin phát lúc 04 giờ 30 phút.