TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC VÀ CẢNH BÁO GIÓ MẠNH, SÓNG LỚN TRÊN BIỂN

Hiện nay (26/02), bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo: Khoảng chiều tối và đêm nay (26/02), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, gần sáng và ngày 27/02 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay (26/02), ở phía Bắc Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5 – 2,5m.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.
Dự báo thời tiết các địa phương Quảng Nam trong 24 giờ tới: Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng, đêm không mưa, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 19 – 21 độ C. Trên đất liền gió Đông Bắc cấp 2 – cấp 3. Vùng biển có mưa vài nơi, gió Đông Bắc gió cấp 4 – cấp 5; Sóng biển cao từ 1,0 – 2,0m; Tình trạng biển: Biển bình thường.
Cảnh báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày 27/02 đến ngày 28/02 các địa phương Quảng Nam có mưa, mưa rào vài nơi, đêm trời lạnh, ngày có nơi trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt phổ biến từ 19 – 21 độ C. Trên đất liền có gió Đông Bắc cấp 2 – cấp 3. Vùng biển có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 4 – cấp 5; Sóng biển cao 1,0 – 2,0m; Tình trạng biển: Biển bình thường.
Đề nghị thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển phía Bắc Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông có biện pháp phòng tránh gió mạnh và sóng biển cao.

Tin phát lúc 10 giờ 00 phút.