TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC

TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC
Hiện nay (16/11), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống Nam.
Dự báo: Khoảng gần sáng và ngày 18/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ ngày 18/11, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3 – cấp 4. Từ trưa chiều ngày 18/11, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.
Các địa phương Quảng Nam từ đêm ngày (18/11) có mưa, có nơi mưa vừa và dông; cần đề phòng dông, sét và gió giật mạnh. Vùng biển có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cần đề phòng gió giật mạnh, gió Đông Bắc cấp 4 – cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật trên cấp 6, biển động. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt từ 19 – 21 độ C. Cấp độ rủi ro: cấp 1
Đề nghị thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ, Bắc Biển Đông và vùng biển Quảng Nam chủ động phòng tránh giông, sét và gió mạnh.
Tin phát lúc 15 giờ 30 phút ngày 16 tháng 11 năm 2019.