TIN CẢNH BÁO THỜI TIẾT NGUY HIỂM TRÊN BIỂN  

Hiện nay (23/10): Áp cao lục địa tiếp tục tăng cường xuống phía Nam; rãnh áp thấp có trục 6 – 9 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp lúc 13h trưa nay có vị trí ở vào khoảng 8.5 – 9.5 độ vĩ Bắc, 119.5 – 120.5 độ Kinh Đông có xu hướng di chuyển vào khu vực Biển Đông.

Cảnh báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, sau có cường độ ổn định nên trong đêm nay và sáng ngày mai (24/10) ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 – cấp 8; sóng biển cao từ 2,0 – 4,0m, biển động.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp phân tích trên nên trong đêm nay và ngày mai (24/10), ở vùng biển phía Đông của khu vực giữa và Nam Biển Đông có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Dự báo thời tiết vùng biển Quảng Nam trong 24 giờ tới: Vùng biển có mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh, gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống dưới 6km trong mưa; Sóng biển cao 2,0 – 3,0m; Tình trạng biển: Biển động.

Đề nghị thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển Quảng Nam, Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có biện pháp phòng tránh gió mạnh và sóng biển cao.

Tệp đính kèm :