thoisu1 chuyede vannghe chuyenmuc thethao danTocMN trangdiaphuong

TIN VỀ VÙNG ÁP THẤP TRÊN KHU VỰC VỊNH BẮC BỘ VÀ CẢNH BÁO GIÓ MẠNH SÓNG LỚN TRÊN CÁC VÙNG BIỂN

 

 

TIN VỀ VÙNG ÁP THẤP TRÊN KHU VỰC VỊNH BẮC BỘ VÀ CẢNH BÁO GIÓ MẠNH SÓNG LỚN TRÊN CÁC VÙNG BIỂN

1.Vùng áp thấp trên khu vực Vịnh Bắc Bộ

Hiện nay (14/7), dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực Bắc Biển Đông nối với một vùng áp thấp trên khu vực vịnh Bắc Bộ có vị trí lúc 13 giờ chiều nay ở khoảng 18.5 - 19.5 độ Vĩ Bắc; 106.5 - 107.5 độ Kinh Đông.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp hầu như ít dịch chuyển. Từ khoảng chiều ngày 15/7 đến ngày 16/7, vùng áp thấp trên Vịnh Bắc Bộ có nhiều khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, sau có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, trong đêm nay và ngày mai (15/7), ở khu vực Vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7.

Cấp độ rủi ro thiên tai do vùng áp thấp: cấp 2

Cảnh báo: Vùng áp thấp trên khu vực Vịnh Bắc Bộ có diễn biến rất phức tạp và nguy hiểm, cần chú ý theo dõi trong các bản tin cập nhật tiếp theo.

2.Gió mạnh, sóng lớn trên biển

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong đêm nay và ngày mai (15/7), khu vực Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2 - 4m; biển động mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh, sóng lớn: cấp 1.

Thời tiết Quảng Nam 24 giờ tới:

Trên đất liền: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều mai có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh, gió Nam đến Tây Nam cấp 2 - cấp 3.

Vùng biển: Có mưa rào và dông vài nơi, gió Nam đến Tây Nam cấp 4 - cấp 5, sóng biển cao từ 0.5 - 1.5m. Tình trạng biển: Biển bình thường.

Đề nghị thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ; khu vực biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có biện pháp phòng tránh gió mạnh và sóng biển cao.

Bản tin tiếp theo được phát vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 14/7.

Tin phát lúc 15 giờ 30 phút.


Tin mới hơn :
Tin cũ hơn:

 

 

 

banner tieudiemSNL

 

Bản quyền Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam
Giấy phép số 251/GP-TTĐT do Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 27/7/2017
Người chịu trách nhiệm chính: Mai Văn Tư - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam
Địa chỉ: 58 Hùng Vương - TP Tam Kỳ - Quảng Nam; Điện thoại: 0235 3852960; Fax: 0235 3852401
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Nam - QTI

Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter