Tin mới nhất

Truyền hình trực tuyến

NO video

Phát thanh - Truyền hình

icon-truyenhinh 03

quangnamNgayMoi

bantintienganh1

icon-truyenhinh 05

icon-truyenhinh 06

icon-truyenhinh 07

icon-truyenhinh 08

icon-truyenhinh 10

gameShow

QueMinhXuQuang

icon-truyenhinh 11

thoisu1chuyedevannghechuyenmucthethaodanTocMN

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính các nền kinh tế thành viên APEC 2017: thông qua 6 vấn đề lớn trong tuyên bố chung Hội An

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC lần thứ 24 do Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng chủ trì và các Hội nghị bên lề đã chính thức diễn ra từ ngày 19-21/10/2017 tại thành phố Hội An. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu tại phiên khai mạc. Khoảng 300 đại biểu quốc tế và trong nước là Bộ trưởng Tài chính, lãnh đạo cơ quan tài chính và ngân hàng trung ương của 21 nền kinh tế thành viên trong khu vực, lãnh đạo cấp cao của các tổ chức quốc tế như Ngân hàng phát triển châu Á - ADB, Quỹ tiền tệ quốc tế - IMF, Tổ chức hợp tác và Phát triển kinh tế - OECD và Ngân hàng thế giới – WBG. Hội nghị đã kết thúc vào chiều ngày 21/10, các Bộ trưởng Tài chính APEC đã ra tuyên bố chung với thống nhất cao về 4 chủ đề đã được Việt Nam đưa ra. 

 

apec

 Quang cảnh hội nghị.

 

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng Tài chính đã tập trung thảo luận về hợp tác kinh tế, tìm kiếm các giải pháp nhằm đối phó với các thách thức toàn cầu và khu vực. Đáng chú ý là 4 chủ đề ưu tiên do Việt Nam đưa ra đã nhận được sự thống nhất cao từ Bộ trưởng Tài chính của các nền kinh tế thành viên APEC.


Các vấn đề thảo luận tại hội nghị đều là những thách thức quan trọng trong khu vực, đòi hỏi nỗ lực hợp tác của tất cả các nền kinh tế thành viên APEC, đặc biệt là những nền kinh tế đang phát triển ứng phó một cách hiệu quả với những khó khăn thách thức của mình, đồng thời góp phần vào sự phát triển chung của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Các Bộ trưởng cho rằng, 4 chủ đề do Việt Nam đưa ra tại hội nghị đều rất quan trọng và có ý nghĩa với các nền kinh tế APEC.

 

Ông Janet Hame Marape - Bộ trưởng Tài chính Papua New Guinea cho biết: Chủ đề của APEC là diễn đàn tài chính tập trung vào thương mại toàn cầu. Chính vì vậy, Việt Nam sẻ trở thành tâm điểm của thương mại toàn cầu hóa; đan xen với thương mại truyền thống và cũ kỹ với thuonng mại hiện đại (số hóa và công nghệ thông tin). Tại hội nghị này, chúng ta cũng cần xem xét và rà soát những tập tục và cách thức thương mại truyền thống và hiện đại nhằm tìm ra các giải pháp phù hợp trong xu thế toàn cầu hóa.

 

Ông David Malpass, Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết thêm: Hoa Kỳ quan tâm tới lợi ích cũng như sự tăng trưởng chung về kinh tế và an ninh khu vực, chúng tôi đặc biệt quan ngại trước những diễn biến của Triều Tiên và những vấn đề phát sinh từ nền kinh tế Trung Quốc. Những điều này sẽ ảnh hướng nhất định tới sự phát triển kinh tế khu vực cũng như toàn cầu. Một tâm khác của Hoa Kỳ là vấn đề tự do thị trường; khi mà Trung Quốc đang áp dụng lộ trình phát triển có nhiều yếu tố có thể sẽ làm chậm lại quá trình phát triển chung của khu vực... APEC đã nhận thấy những điều này và tập trung giải quyết các thách thức đặt ra cho các nền kinh tế thành viên; tôi thì cho rằng, thách thức sẽ được giải quyết một cách cơ bản nếu các quốc gia có sự cải tổ, củng cố vững mạnh nền tài chính, đặc biệt là vấn đề chi tiêu.

 

Trong sáng ngày 21/10/2017, các Bộ trưởng đã có một phiên thảo luận quan trọng về tình hình kinh tế tài chính vĩ mô quốc tế và khu vực. Các tổ chức quốc tế ADB, IMF, OECD, WB cũng đã trình bày triển vọng kinh tế toàn cầu và khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Các Bộ trưởng Tài chính cũng đã trao đổi, thảo luận về những nhận định và chia sẻ tình hình kinh tế vĩ mô cụ thể của các nền kinh tế thành viên. Đánh giá chung, các Bộ trưởng thống nhất về nhận định rằng kinh tế toàn cầu và khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong thời gian qua đã có sự phục hồi tích cực. Kết quả này có được là nhờ những nỗ lực mạnh mẽ của các nền kinh tế trong khu vực trong việc giải quyết những khó khăn thách thức của từng nền kinh tế cũng như việc chung tay giải quyết những vấn đề chung của khu vực. Các Bộ trưởng thống nhất tiếp tục sử dụng các công cụ chính sách bao gồm cả tiền tệ, tài khóa và cơ cấu ở cấp độ quốc gia cũng như phối hợp chung để đạt được mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ, bền vững, cân bằng và bao trùm trong khu vực APEC. Điều này góp phần khẳng định Tiến trình Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc hợp tác, phối hợp chính sách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.


Ông WAYNE GOLDING OBE – Chủ tịch Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC cũng cho biết:  APEC có 3 nền kinh tế dẫn đầu thế giới, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển chung, tạo ra những cơ hội phát triển của cộng đồng APEC.Trong thảo luận, nhiều ý kiến tại diễn đàn này đã chia sẻ và nhận thấy, kinh tế toàn cầu lẽ ra phải phát triển mạnh mẽ, bền vững hơn như những gì lẽ ra phải có. Thực tế các quốc gia trong APEC cũng đã cõ những nỗ lực tìm kiếm các giải pháp cải thiện, tạo ra sự phát triển bền vững. Song để không rơi vào trì trệ trong thế giới phát triển này, thì những cải thiện đó đòi hỏi phải mạnh mẽ hơn nữa. Và một trong những điều kiện quan trọng để đạt được chính là vấn đề cấu trúc nền kinh tế. Điều này thật sự cần thiết, bởi chỉ có thay đổi cấu trúc mới tạo ra sự phát triển mạnh mẽ hơn. Cùng với đó là việc đặt vấn đề môi trường đúng vị trí trong chiến lược phát triển của bất kỳ quốc gia nào.


Các Bộ trưởng cũng đã thảo luận tình hình triển khai Kế hoạch hành động Cebu, cam kết tập trung vào những hoạt động ưu tiên và hợp tác quốc tế về kinh tế và tài chính, tìm kiếm các giải pháp nhằm đối phó với các thách thức toàn cầu và khu vực, hướng tới sự ổn định và liên kết tài chính bền vững trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Ngoài các nội dung thảo luận về tình hình kinh tế vĩ mô, các Bộ trưởng cũng nghe báo cáo về kết quả hợp tác và thảo luận về 04 chủ đề ưu tiên của năm 2017. Đây là sáng kiến của Việt Nam đã được các nền kinh tế thống nhất và đánh giá rất cao. Các chủ đề này đã được thảo luận từ đầu năm qua nhiều phiên Hội nghị, hội thảo để hoàn thiện, đặc biệt là chính sách và hành động hợp tác để báo cáo lên Hội nghị Bộ trưởng. Các Bộ trưởng đều đã đạt được sự thống nhất về kết quả hợp tác và các khuyến nghị liên quan đến các chủ đề ưu tiên.

Trong chiều ngày 21/10, các Bộ trưởng sẽ có phiên đối thoại với Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC - ABAC, tổng kết tình hình thực thi Kế hoạch hành động Cebu với mục tiêu xây dựng Lộ trình bao gồm 4 trụ cột: Thúc đẩy hội nhập tài chính; Thúc đẩy minh bạch tài khoá; Cải thiện bền vững tài chính; và Tăng cường tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng ; nghe cập nhật về các hoạt động của Hội nghị quan chức cao cấp APEC và thảo luận Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Tài chính.

 

Trước đó, trong chương trình khai mạc phiên chính thức Hội nghị Bộ trưởng APEC 2017, Bộ trưởng Tài chính, Trưởng đoàn và đại biểu cấp cao đại diện của 21 nền kinh tế thành viên APEC và các tổ chức tài chính quốc tế; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu hoan nghênh các Bộ trưởng cùng hợp tác triển khai 4 chủ đề ưu tiên.


Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Khu vực APEC với những nền kinh tế lớn hàng đầu thế giới và nhiều nền kinh tế phát triển năng động tiếp tục là động lực quan trọng của tăng trưởng toàn cầu... Tuy nhiên, các nền kinh tế trong APEC cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Tốc độ tăng trưởng và năng suất ở một số nền kinh tế còn thấp. Thủ tướng cho rằng, tăng trưởng thương mại khu vực cũng đang có dấu hiệu chững lại, xu hướng bảo hộ, các biện pháp phi thuế có chiều hướng gia tăng. Thêm vào đó, Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vừa là cơ hội nhưng cũng vừa là thách thức lớn đối với kinh tế toàn cầu


Trên cơ sở định hướng chủ đề quốc gia APEC 2017 “Tạo thêm động lực mới, cùng vun đắp tương lai”, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC lần thứ 24 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đã đề ra. Kết quả của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC sẽ được báo cáo lên Ủy ban quốc gia APEC 2017 để chuẩn bị nội dung cho Hội nghị Cấp cao APEC vào tháng 11/2017. Thành công của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC sẽ đóng góp thiết thực vào kết quả của Hội nghị Cấp cao APEC năm 2017 cũng như thành công chung của Việt Nam trong Năm APEC 2017.

 

Hiền Viên – Trung Hiếu – Trần Đức – Xuân Hiếu


Tin mới hơn :
Tin cũ hơn:

 

nhagiao20 

Lịch phát sóng

Thứ hai ngày 20/11/2017


5h30: Giới thiệu chương trình
5h35: Bài tập thể dục buổi sáng
5h40: Phim hoạt hình: Chiến xa thần thú
6h00: Quảng Nam ngày mới
6h30: Bản tin Tài chính thị trường
6h35: Chính sách đào tạo và giải quyết việc làm
6h50: Bản tin duyên hải miền Trung và tin quốc tế
7h05: Đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
7h20: Phim truyện Việt Nam: Đi qua mùa gió – tập 24
8h05: Dân ca nhạc cổ: Tình quê hương qua tiếng hát NSƯT Ngọc Thủy
8h30: Quảng Nam ngày mới
9h00: Phim tài liệu: Đi giữa kẻ thù – tập 4
9h30: Phim sitcom: Gia đình ngũ quả
9h45: Ca nhạc quốc tế: Hàn gắn thế giới
10h00: Tạp chí Văn nghệ xứ Quảng
10h15: Phim truyện Việt Nam: Trại cá sấu – tập 1
11h15: Thời sự QRT
11h30: Thể thao trong ngày
11h35: Phim truyện Việt Nam: Đi qua mùa gió – tập 25
12h20: Phim truyện Hàn Quốc: Mặt nạ thủy tinh – tập 50
13h10: Ca nhạc
13h20: Xây dựng nông thôn mới
13h35: Nhịp cầu âm nhạc
14h00: Thời sự QRT
14h15: Thể thao trong ngày
14h25: Giai điệu tuổi thơ: Dưới mái trường yêu thương
14h45: Chính sách đào tạo và giải quyết việc làm
15h00: Phim truyện Việt Nam: Đi qua mùa gió – tập 25
15h50: Kiến thức cuộc sống: Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả
16h05: Ca nhạc: Tiếng hát ước mơ
16h30: Phim hoạt hình: Sấm chớp và tốc độ
16h50: Ca nhạc
17h00: Bản tin miền Trung và tin quốc tế
17h15: Trang địa phương: huyện Phú Ninh
17h30: Phim hoạt hình: Chiến xa thần thú
17h50: Phim sitcom: Gia đình ngũ quả
18h10: Trang địa phương: thành phố Tam Kỳ
18h30: Thời sự QRT
18h53: Thông báo, quảng cáo
19h00: Thời sự VTV
19h45: Thông báo, quảng cáo
19h50: Tài nguyên và môi trường
20h00: Thông tin khoa học và công nghệ
20h05: Phim truyện Việt Nam: Trại cá sấu – tập 2
20h55: Game show: Hóa đơn may mắn
21h45: Pháp luật và đời sống: Chính sách giáo dục ở các trường Phổ thông dân tộc nội trú
22h00: Bản tin duyên hải miền Trung và tin quốc tế
22h15: Thể thao trong ngày
22h20: Bản tin Thời sự cuối ngày
22h30: Phim tài liệu: Đi giữa kẻ thù – tập 5

Dành cho quảng cáo

upu48

dai duong xanh

 

2thco

 

dam phu my

 

1vt

 

3vc

 

LO GO BQL KTMCL 

 

minhtoan1

 

logo SONGLONG dung 

  

 

Liên Kết Web

Bản quyền Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam
Giấy phép số 251/GP-TTĐT do Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 27/7/2017
Người chịu trách nhiệm chính: Mai Văn Tư - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam
Địa chỉ: 58 Hùng Vương - TP Tam Kỳ - Quảng Nam; Điện thoại: 0235 3852960; Fax: 0235 3852401
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Nam - QTI

Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter