Tin mới nhất

Truyền hình trực tuyến

NO video

Phát thanh - Truyền hình

icon-truyenhinh 03

thongtinNgayMoi

quannamNews

icon-truyenhinh 05

icon-truyenhinh 06

icon-truyenhinh 07

icon-truyenhinh 08

icon-truyenhinh 10

gameShow

QueMinhXuQuang

icon-truyenhinh 11

thoisu1 chuyede vannghe chuyenmuc thethao danTocMN trangdiaphuong

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Ghi nhớ sâu sắc công lao của người có công

 

Chiều 22.7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương người có công (NCC) với cách mạng tiêu biểu toàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ về dự hội nghị.

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người có công đến tham dự hội nghị. Ảnh: D.LỆ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi NCC tham dự hội nghị. Ảnh: D.LỆ

Cùng dự hội nghị có các lãnh đạo Trung ương: đồng chí Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính và ngân sách của Quốc hội; Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH. Về phía tỉnh, có các đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Xuân Ca - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Hội nghị có sự tham dự của 266 đại biểu là NCC tiêu biểu, đại diện các xã, phường, thị trấn, đơn vị làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trong 20 năm qua, trong đó có 140 tập thể và cá nhân được tuyên dương khen thưởng đợt này.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng tại hội nghị. Ảnh: D.LỆ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: D.LỆ

Quảng Nam hiện là tỉnh có số lượng đối tượng chính sách đông nhất toàn quốc, chiếm 23% dân số. Trong đó gồm hơn 65.400 liệt sĩ, hơn 135.000 thân nhân, hơn 30.500 thương bệnh binh, hơn 45.300 NCC giúp đỡ cách mạng, trên 11.500 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, trên 33.700 người tham gia kháng chiến được tặng thưởng huân, huy chương, trên 5.850 người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học cùng hàng chục nghìn đối tượng NCC khác. Đặc biệt, cả tỉnh đến nay được phong tặng và truy tặng 14.795 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện còn sống 914 mẹ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng tại hội nghị. Ảnh: D.LỆ
Thủ tướng tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng tại hội nghị. Ảnh: D.LỆ

Trong 20 năm qua, việc giải quyết các chế độ ưu đãi đối với NCC và thân nhân được thực hiện kịp thời, nhất là các chính sách mới được ban hành. Hiện nay toàn tỉnh có gần 60.000 người đang hưởng trợ cấp hàng tháng; hàng chục nghìn người hưởng trợ cấp một lần. Kinh phí chi trả trợ cấp ưu đãi NCC khoảng 1.300 tỷ đồng/năm. Đến nay, có 97,28% hộ chính sách trong tỉnh có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình ở khu dân cư, đời sống vật chất và tinh thần của các đối tượng chính sách ngày càng được cải thiện. Từ nguồn ngân sách của Trung ương, của tỉnh, nguồn vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa, tỉnh đã hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 55.396 nhà cho NCC, gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh bằng các chương trình như xóa nhà tạm, đề án hỗ trợ cải thiện nhà ở NCC, chương trình nhà Nghĩa tình đồng đội, nhà tình nghĩa... Việc chăm sóc sức khỏe đối với NCC và thân nhân được quan tâm chỉ đạo thực hiện, tổ chức thăm hỏi khi ốm đau, hỗ trợ khám chữa bệnh, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, tổ chức điều dưỡng luân phiên, điều dưỡng tại gia đình cho trên 440.000 lượt NCC…

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang tặng Bằng khen cho những người có công tiêu biểu. Ảnh: D.LỆ
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang tặng Bằng khen cho NCC tiêu biểu. Ảnh: D.LỆ

Đến nay, 100% mẹ đã được các cơ quan đơn vị trong và ngoài tỉnh nhận phụng dưỡng, mức phụng dưỡng bình quân 800.000 đồng/mẹ/tháng. Trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sĩ, tỉnh đã có Thư kêu gọi các cơ quan, tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa (mỗi sổ 5 triệu đồng) cho 914 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống của tỉnh, và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa khác với tổng số tiền huy động đến thời điểm này hơn 9,2 tỷ đồng.

Trong những năm qua, ngoài kinh phí hỗ trợ của Trung ương gần 162 tỷ đồng, tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đã huy động trên 114,8 tỷ đồng nâng cấp hoàn chỉnh 65 nghĩa trang liệt sĩ, xây 48 đài tưởng niệm ở nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia ghi tên liệt sĩ và nhiều công trình ghi công liệt sĩ khác; sửa chữa, tôn tạo được 69.801 lượt mộ liệt sĩ, trong đó có 52.207 mộ trong nghĩa trang liệt sĩ. Tổ chức tìm kiếm quy tập hơn 700 hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang liệt sĩ huyện, thị xã, thành phố, hơn 100 hài cốt liệt sĩ được đưa vào nghĩa trang gia tộc; di chuyển 598 hài cốt liệt sĩ về nguyên quán của liệt sĩ… Trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sĩ, tỉnh đã bố trí 70 tỷ đồng để cùng với ngân sách địa phương và sự hỗ trợ của các đơn vị sửa chữa, nâng cấp các công trình mộ, nghĩa trang liệt sĩ…

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Quảng Nam là nơi có số lượng NCC, thương binh và liệt sĩ lớn nhất cả nước, đặc biệt Bà mẹ Việt Nam anh hùng chiếm số lượng 1/6 của cả nước. Người dân Quảng Nam kiên cường, bất khuất, không khuất phục trước kẻ thù. Tất cả những người đang sống và làm việc thời bình cần phải luôn biết ơn sâu sắc, thành kính và tri ân những anh hùng liệt sĩ, NCC đã hy sinh máu xương, tuổi thanh xuân để thế hệ hôm nay có được đất nước thanh bình, phát triển. Đồng thời, Thủ tướng cũng nhắc nhở nhân dân Quảng Nam cũng cần bày tỏ lòng biết ơn đến những thân nhân liệt sĩ, cựu chiến binh của 40 tỉnh thành trên cả nước đã tham gia chiến đấu ở chiến trường Quảng Nam, hỗ trợ tỉnh về mọi mặt để có ngày toàn thắng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác đền ơn đáp nghĩa của tỉnh, đặc biệt trong công tác chăm lo đời sống NCC của tỉnh thời gian qua đã giúp hơn 97% NCC có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân ở nơi cư trú. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đánh giá cao các cấp chính quyền tỉnh Quảng Nam đã có nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực để tưởng nhớ, ghi ơn những người đã hy sinh xương máu trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh rằng, Quảng Nam không cho phép mình tự hài lòng với kết quả này. Ghi nhận từ nhiều buổi tiếp xúc cử tri, Thủ tướng biết rằng cả nước nói chung và Quảng Nam nói riêng còn nhiều việc trước mắt và lâu dài cần làm tốt hơn nữa, với tấm lòng tri ân, chân thành với từng gia đình NCC. Nhân hội nghị này, Thủ tướng cho biết hết sức trân trọng, khâm phục những cố gắng của những thương bệnh binh, gia đình NCC, chia sẻ những khó khăn của đất nước, những tấm gương tuy tàn mà không phế, vượt qua đau đớn bệnh tật đóng góp xây dựng quê hương giàu đẹp. Cùng với sự quan tâm chăm lo của Nhà nước, nhiều thương bệnh binh nỗ lực vươn lên phát huy truyền thống tốt đẹp của mình trở thành những kỹ sư, thầy thuốc, nhà giáo, đóng góp quan trọng trong sự phát triển của đất nước. Thủ tướng Chính phủ đã biểu dương những tấm gương NCC tiêu biểu của tỉnh, đồng thời mong muốn những NCC tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng khắc phục khó khăn trong cuộc sống góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp hơn.

Thủ tướng Chính phủ đã đề nghị tỉnh Quảng Nam tiếp tục quan tâm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho NCC, đặc biệt là công tác giáo dục, đào tạo nghề, giải quyết việc làm con em NCC; tiếp tục hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ gia đình chính sách, đặc biệt là số lượng gần 9.000 nhà ở trong giai đoạn tiếp theo; tiếp tục xác lập hồ sơ đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; giải quyết hồ sơ của đối tượng NCC nhanh chóng, không để tồn đọng; đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, đặc biệt là công tác xã hội hóa trong các hoạt động; giáo dục phong trào cách mạng, uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang thay mặt lãnh đạo tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành đối với tỉnh nhà. Quảng Nam sẽ tiếp thu và thực hiện các đề nghị mà Thủ tướng đã gửi đến tỉnh. Đồng thời Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những Bà mẹ Việt Nam anh hùng, NCC trong toàn tỉnh.

Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà cho 5 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tại hội nghị (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng).

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 70 tập thể và 70 cá nhân NCC tiêu biểu đã có những thành tích xuất sắc trong công tác thương binh liệt sĩ, đền ơn đáp nghĩa. (Nguồn: baoquangnam.vn)

 

baochi

Lịch phát sóng

Thứ ba ngày 19/6/2018


5h30: Giới thiệu chương trình
5h35: Bài tập thể dục buổi sáng
5h40: Phim hoạt hình: Katuri – gà con tinh nghịch – tập 6
6h00: Thông tin ngày mới
6h30: Bản tin Tài chính thị trường
6h35: Tài nguyên và môi trường
6h45: Thông tin Khoa học và công nghệ
6h50: Bản tin miền Trung – Tây Nguyên và tin quốc tế
7h00: Trang địa phương: huyện Phú Ninh
7h15: Phim truyện Việt Nam: Ngoại tình với vợ – tập 22
8h00: Trang địa phương: thành phố Tam Kỳ
8h15: Pháp luật và đời sống: Xã Tam Đàn: phát huy vai trò của hòa giải viên cơ sở
8h30: Thông tin ngày mới
9h00: Phim truyện Việt Nam: Vùng trời bình yên – tập 1
9h45: Phóng sự: Đi tìm sự thật từ dấu vết hiện trường
10h00: Ca nhạc: Mây xa – phần 1
10h25: Phim truyện Việt Nam: Tình là dây oan – tập 12
11h15: Thời sự QRT
11h30: Thể thao trong ngày
11h35: Phim truyện Việt Nam: Ngoại tình với vợ – tập 23
12h20: Phim truyện Trung Quốc: Thiên Kim trở lại – tập 44
13h10: Ca nhạc

13h20: Tạp chí Văn hóa thế giới
13h35: Ca nhạc quốc tế: Những ca khúc cổ động World Cup
14h00: Thời sự QRT
14h15: Thể thao trong ngày
14h25: Phim hoạt hình: Katuri – gà con tinh nghịch – tập 6
14h45: Phóng sự: Trở về đất mẹ
15h00: Phim truyện Việt Nam: Ngoại tình với vợ – tập 23
15h50: Phóng sự: Tịch tụ tập trung ruộng đất – cách làm mới ở Thăng Bình
16h05: Nhịp cầu âm nhạc
16h30: Phim hoạt hình: Katuri – gà con tinh nghịch – tập 7
16h50: Ca nhạc
17h00: Tạp chí thiếu nhi: Cháu ngoan Bác Hồ
17h15: THTT kết quả xổ số tỉnh Quảng Nam
17h30: Phim truyện Việt Nam: Vùng trời bình yên – tập 2
18h15: Vì chủ quyền an ninh biên giới
18h30: Thời sự QRT
18h53: Thông báo, quảng cáo
19h00: Thời sự VTV
19h45: Thông báo, quảng cáo, tiết mục An sinh xã hội
19h50: Chuyên mục Tòa án
20h05: Phim truyện Việt Nam: Tình là dây oan – tập 13
20h55: Phim truyện Trung Quốc: Thiên Kim trở lại - tập 45
21h45: Văn hóa xã hội: Đặc sản xứ Tiên
22h00: Bản tin miền Trung – Tây Nguyên và tin quốc tế
22h15: Thể thao trong ngày
22h20: Bản tin Thời sự cuối ngày
22h30: Phim tài liệu: Vượt qua lời nguyền

Dành cho quảng cáo

huynhthuckhang 

 

2thco 

 

1vt

 

3vc

logo nn 

 

LO GO BQL KTMCL 

 

1398516 1554335004784965 7939799991306203410 o

  

cizidco

 

 

Liên Kết Web

Bản quyền Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam
Giấy phép số 251/GP-TTĐT do Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 27/7/2017
Người chịu trách nhiệm chính: Mai Văn Tư - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam
Địa chỉ: 58 Hùng Vương - TP Tam Kỳ - Quảng Nam; Điện thoại: 0235 3852960; Fax: 0235 3852401
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Nam - QTI

Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter