Tin mới nhất

Truyền hình trực tuyến

NO video

Phát thanh - Truyền hình

icon-truyenhinh 03

quangnamNgayMoi

bantintienganh1

icon-truyenhinh 05

icon-truyenhinh 06

icon-truyenhinh 07

icon-truyenhinh 08

icon-truyenhinh 10

gameShow

QueMinhXuQuang

icon-truyenhinh 11

thoisu1chuyedevannghechuyenmucthethaodanTocMN

Cho người nghèo vui xuân

 

Cận tết, những cán bộ làm công tác Mặt trận từ tỉnh đến cơ sở lại tất bật với việc chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, để mọi nhà đều có tết…

Thêm việc vì… mưa lũ

Năm nay, khối lượng công việc dành cho cán bộ Mặt trận dịp cuối năm dồn dập hơn một phần cũng vì… mưa lũ. Chưa có năm nào như vậy, 2 đợt mưa lũ liên tiếp lại diễn ra vào tháng cuối năm khiến cho người dân không kịp trở tay. Trước thiệt hại, mất mát lớn của bà con vùng lũ, các nhà hảo tâm đã kịp thời sẻ chia bằng nhiều hình thức. Trong đó, qua “kênh” Mặt trận, nhiều đoàn công tác trong và ngoài tỉnh, các tổ chức, doanh nghiệp… đã trao hàng chục tỷ đồng chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ. Chỉ tính đến ngày 26.12.2016, đã có 20 đoàn công tác là đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo… trực tiếp đến trao cho Quỹ cứu trợ tỉnh (thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh) và thăm hỏi các gia đình bị hại nặng do mưa lũ tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng. Trong đó, tổng số tiền mặt đã chuyển vào tài khoản Ban Cứu trợ tỉnh hơn 8,2 tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh tiếp nhận cứu trợ ủng hộ người dân vùng lũ Quảng Nam.Ảnh: V.A
Lãnh đạo tỉnh tiếp nhận cứu trợ ủng hộ người dân vùng lũ Quảng Nam.Ảnh: V.A

Chỉ trong một thời gian ngắn, vừa tiếp nhận cứu trợ, vừa phải nhanh chóng chuyển tiền của các nhà hảo tâm đến với người dân vùng lũ, cùng nhiều công việc khác dồn vào cuối năm khiến cho những cán bộ Mặt trận “bù đầu bù tai”. Chị Lê Thị Như Thủy, cán bộ Mặt trận tỉnh cho biết, hoạt động cứu trợ diễn ra đúng vào thời điểm cuối năm khiến cho mọi người phải làm việc hết công suất, phải tranh thủ cả ngày nghỉ cuối tuần. Nhiều lúc, Mặt trận tỉnh còn phải “chi viện” nhân lực cho các địa phương để tham gia hỗ trợ khi có đoàn từ thiện đến thăm hỏi, trao quà cho người dân. “Cực nhất là cán bộ ở huyện, xã. Trong khi nhân lực bố trí làm công tác Mặt trận không nhiều mà hoạt động cứu trợ chủ yếu tập trung ở cơ sở nên họ rất vất vả. Năm nay việc càng thêm nặng vì sự bất thường của thời tiết” - chị Thủy chia sẻ.
Dù có vất vả đến mấy, cán bộ Mặt trận vẫn luôn thể hiện tròn vai trò và trách nhiệm của mình, nhất là hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, người bị thiên tai, hoạn nạn. Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khi tiếp nhận tấm lòng từ các đoàn cứu trợ, luôn cam kết sẽ chuyển quà đến tận tay người dân gặp khó khăn. Đó không phải là lời hứa suông mà là trách nhiệm, uy tín của những người làm công tác Mặt trận, đã và đang được khẳng định.

Để ai cũng có tết  

Nhiều năm làm công tác Mặt trận nên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Triều (Thăng Bình) - Trương Thị Thu Hà có khá nhiều kinh nghiệm trong việc chăm lo cho người nghèo đón tết. Trước Tết Nguyên đán, Mặt trận xã đã chỉ đạo cho Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư tổng hợp cụ thể danh sách hộ nghèo, cận nghèo, hộ bị thiên tai, hoạn nạn… để làm cơ sở lên kế hoạch tổ chức trao quà tết. Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng đó, khi có nguồn hỗ trợ là xã cấp phát kịp thời cho người dân, đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng. Năm nay có thêm phần cứu trợ mưa lũ nên công việc của Mặt trận hơi bị quá tải. Lật quyển sổ ghi chép, bà Thu Hà chỉ cho chúng tôi những con số cứu trợ mưa lũ, tặng quà tết ở địa phương. Tính đến ngày 20.1.2017, riêng xã Bình Triều đã chuyển hỗ trợ hơn 1,7 tấn gạo đến người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ và gần 600 suất quà tết (300 - 500 nghìn đồng/suất). Vẫn còn rất nhiều đoàn từ thiện đã đăng ký với địa phương tổ chức trao quà tết cho người dân trong những ngày giáp tết. “Quan điểm của chúng tôi là không để xảy ra trường hợp cùng có hoàn cảnh khó khăn nhưng người nhận quá nhiều người không có gì. Vì thế, chúng tôi phối hợp chặt chẽ với Ban nhân dân ở khu dân cư để nắm danh sách cụ thể, đến khi hỗ trợ phải đảm bảo công bằng” - bà Hà nói. Còn tại huyện Quế Sơn, tính đến ngày 20.1.2017, từ nguồn Quỹ vì người nghèo của huyện, tỉnh và vận động tài trợ của các tổ chức, nhà hảo tâm, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao 3.106 suất quà bằng tiền mặt (500 nghìn đồng/suất) đến hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn do thiên tai, bệnh tật…

Cùng với cả nước, những ngày cận tết, cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở ở Quảng Nam đã và đang tập trung chăm lo tết cho người nghèo, đối tượng chính sách, người dân bị thiệt hại do mưa lũ. Lãnh đạo tỉnh, huyện đã tăng cường xuống cơ sở, thăm hỏi, động viên, tặng quà tết cho nhân dân, nhất là bà con vùng sâu, vùng bị thiệt hại do mưa lũ. Đặc biệt, năm nay kinh phí dùng để mua gạo cứu trợ cho người dân các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ được lấy từ nguồn vận động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chứ không sử dụng nguồn ngân sách. Đến nay, Mặt trận tỉnh đã chuyển tiền về các địa phương để mua gạo phát tận tay người dân kịp thời đón tết.

Việc chung tay giúp đỡ, chăm lo tết cho người nghèo đã trở thành nét đẹp văn hóa và mang ý nghĩa nhân văn cao cả của xã hội. Bởi vậy, mỗi tổ chức, cá nhân hãy cùng sẻ chia để ai cũng được đón tết đủ đầy, hạnh phúc. (Nguồn: baoquangnam.vn)

 

Lịch phát sóng

Thứ sáu ngày 15/12/2 017


5h30: Giới thiệu chương trình
5h35: Bài tập thể dục buổi sáng
5h40: Phim hoạt hình: Pony tình bạn diệu kỳ
6h00: Quảng Nam ngày mới
6h30: Bản tin Tài chính thị trường
6h35: Đại biểu dân cử với cử tri
6h50: Bản tin duyên hải miền Trung và tin quốc tế
7h00: Trang địa phương: huyện Núi Thành
7h15: Phim truyện Việt Nam: Hotgirl làm vợ – tập 13
8h00: An ninh Quảng Nam
8h15: Truyền hình tiếng Ca Dong
8h30: Quảng Nam ngày mới
9h00: Phim tài liệu: Huyền thoại tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn – tập 7
9h20: Phim sitcom: Gia đình ngũ quả
9h35: Giai điệu vượt thời gian: Khúc hát dân ca quê hương
10h00: Tạp chí Văn hóa, thể thao, du lịch
10h15: Phim truyện Việt Nam: Trại cá sấu – tập 25
11h15: Thời sự QRT
11h30: Thể thao trong ngày
11h35: Phim truyện Việt Nam: Hotgirl làm vợ – tập 14
12h20: Phim truyện Hàn Quốc: Mặt nạ thủy tinh – tập 61
13h10: Ca nhạc
13h20: Nhịp điệu cuộc sống: Khởi nghiệp bằng nông nghiệp công nghệ cao
13h35: Ca nhạc: Lời ru theo sóng
14h00: Thời sự QRT
14h15: Thể thao trong ngày
14h25: Tạp chí thiếu nhi
14h45: Đại biểu dân cử với cử tri
15h00: Phim truyện Việt Nam: Hotgirl làm vợ – tập 14
15h50: Phóng sự: Nước mắm an toàn Cửa Khe
16h05: Dân ca nhạc cổ: Lời ru quê hương
16h30: Phim hoạt hình: Sấm chớp và tốc độ
16h50: Ca nhạc
17h00: Bản tin miền Trung và tin quốc tế
17h15: Trang địa phương: huyện Nam Giang
17h30: Phim hoạt hình: Pony tình bạn diệu kỳ
17h50: Phim sitcom: Gia đình ngũ quả
18h10: Chuyên mục Đại đoàn kết
18h25: Quảng cáo
18h30: Thời sự QRT
18h53: Thông báo, quảng cáo
19h00: Thời sự VTV
19h45: Thông báo, quảng cáo
19h55: Phòng chống sốt rét dựa vào cộng đồng
20h05: Phim truyện Việt Nam: Trại cá sấu – tập 26
20h55: Phim truyện Hàn Quốc: Mặt nạ thủy tinh – tập 62
21h45: Truyền hình tiếng Cơ Tu
22h00: Bản tin duyên hải miền Trung và tin quốc tế
22h15: Thể thao trong ngày
22h20: Bản tin Thời sự cuối ngày
22h30: Phim tài liệu: Huyền thoại tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn – tập 8

Dành cho quảng cáo

upu48

dai duong xanh

 

2thco

 

dam phu my

 

1vt

 

3vc

 

LO GO BQL KTMCL 

 

minhtoan1

 

logo SONGLONG dung 

  

 

Liên Kết Web

Bản quyền Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam
Giấy phép số 251/GP-TTĐT do Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 27/7/2017
Người chịu trách nhiệm chính: Mai Văn Tư - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam
Địa chỉ: 58 Hùng Vương - TP Tam Kỳ - Quảng Nam; Điện thoại: 0235 3852960; Fax: 0235 3852401
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Nam - QTI

Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter