thoisu1 chuyede vannghe chuyenmuc thethao danTocMN trangdiaphuong

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công 4 dự án mới của THACO

 

Sáng 24.3, UBND tỉnh phối hợp với Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) tổ chức lễ khởi công KCN Nông - lâm nghiệp; KCN Cơ khí và ô tô Thaco Chu Lai mở rộng; Dự án Đầu tư xây dựng bến cảng 5 vạn tấn và Khu nhà ở công nhân, tái định cư trong Khu KTM Chu Lai. Đây là những dự án trọng điểm mang tính chiến lược cho giai đoạn phát triển mới theo hướng đa ngành của Thaco và giai đoạn đầu tư mới của Thaco tại Khu KTM mở Chu Lai.

Quang cảnh buổi lễ khởi công các dự án của Thaco. Ảnh: VINH THẢO
Quang cảnh buổi lễ khởi công các dự án của Thaco. Ảnh: VINH THẢO

Đến dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình; lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương; lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum, Thái Bình, Lâm Đồng, Bến Tre. Về phía tỉnh Quảng Nam, có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh tham dự.

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VINH THẢO
Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VINH THẢO

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco cho biết, thực hiện chiến lược đa ngành của Thaco và chiến lược phát triển vùng Đông Nam trong đó có nông nghiệp công nghệ cao, hữu cơ của tỉnh Quảng Nam cùng với quy hoạch chung của Khu kinh tế mở Chu Lai vừa được Chính phủ phê duyệt điều chỉnh, Thaco khởi công các dự án KCN nghiệp chuyên nông - lâm nghiệp và KCN Cơ khí và ô tô Thaco Chu Lai mở rộng trong Khu kinh tế mở Chu Lai.

Thủ tướng Chí phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho đại diện Thaco. Ảnh: VINH THẢO
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho đại diện Thaco. Ảnh: VINH THẢO

Dự án KCN Cơ khí và ô tô mở rộng có diện tích 115ha, với tổng vốn đầu tư hạ tầng là 1.600 tỷ đồng để thu hút, tiếp tục phát triển công nghiệp hỗ trợ nhằm giảm giá thành và gia tăng tỷ lệ nội địa hóa cho ô tô du lịch đạt trên 40%, đáp ứng điều kiện để xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN vào năm 2020. Đồng thời, phát triển các ngành cơ khí khác như cơ khí nông nghiệp; cơ khí xây dựng; cơ khí thiết bị công nghiệp dựa trên nền tảng của cơ khí ô tô, hướng đến việc hình thành trung tâm cơ khí đa dụng tập trung có quy mô lớn tại miền Trung Việt Nam.

 
Đại diện Thaco ký kết hợp tác với đại diện Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: VINH THẢO
Đại diện Thaco ký kết hợp tác với đại diện Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: VINH THẢO

Dự án KCN Nông - lâm nghiệp là KCN chuyên nông nghiệp tập trung mà chính yếu và trước mắt là cây ăn trái và cây lâm nghiệp nhằm thực hiện chuỗi giá trị xuyên suốt từ nghiên cứu phát triển giống cây trồng; công nghệ và kỹ thuật canh tác; thu hoạch, chế biến và phân phối, qua đó phát triển vùng trồng nguyên liệu cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Lào và Campuchia. Khu công nghiệp này có diện tích 451ha, tổng vốn đầu tư cho hạ tầng 8.118 tỷ đồng. KCN Nông - lâm nghiệp sẽ là nơi thu hút các nhà đầu tư là đầu mối sơ chế và cung cấp nguyên liệu cho ngành sản xuất đồ gỗ thông qua việc nhập khẩu và phát triển vùng trồng nguyên liệu tại miền Trung, Tây Nguyên của Việt Nam, Lào và Campuchia; các nhà đầu tư sản xuất đồ gỗ; các nhà đầu tư sản xuất công nghiệp hỗ trợ ngành gỗ.

Đại diện Công ty Thadi ký kết hợp tác với Tập đoàn HNG. Ảnh: VINH THẢO
Đại diện Công ty Thadi ký kết hợp tác với Tập đoàn HNG. Ảnh: VINH THẢO

“KCN Nông - Lâm nghiệp được khởi công ngày hôm nay cùng với KCN chuyên lúa đang triển khai tại tỉnh Thái Bình và trong tương lai gần Thaco sẽ triển khai tiếp KCN Nông nghiệp chuyên trái cây tại khu vực Đông Nam Bộ và KCN Nông nghiệp chuyên lúa tại đồng bằng sông Cửu Long sẽ tạo sự đột phá - nâng tầm thương hiệu nông lâm sản Việt Nam, góp phần đưa ngành nông - lâm nghiệp Việt Nam đứng vào top 15 nước phát triển nhất thế giới” - ông Dương khẳng định.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Ảnh: VINH THẢO
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VINH THẢO

Ngoài ra, nhằm đẩy mạnh hoạt động logistics phục vụ cho giai đoạn đầu tư mới tại Chu Lai, Thaco đã khởi công dự án mở rộng và đầu tư xây dựng bến cảng 5 vạn tấn với chiều dài bến cảng là 790m, tổng vốn đầu tư là 2.600 tỷ đồng, trong đó, giai đoạn 1 sẽ triển khai xây dựng và mở rộng 335m về phía hạ lưu với tổng vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng. Đồng thời khai thác hàng xuất khẩu tạo nguồn hàng đối lưu cho các tuyến hàng hải quốc tế, qua đó giảm giá thành vận chuyển, góp phần thu hút đầu tư vào Khu KTM Chu Lai trong thời gian tới.

Khởi công Dự án KCN Nông - Lâm nghiệp và Dự án KCN cơ khí và ô tô Thaco Chu lai mở rộng. Ảnh: VINH THẢO
Khởi công Dự án KCN Nông - lâm nghiệp và Dự án KCN Cơ khí và ô tô Thaco Chu lai mở rộng. Ảnh: VINH THẢO

Hơn nữa, để phục vụ tái định cư cho người dân thuộc vùng triển khai các dự án đầu tư mới, Thaco đã đầu tư xây dựng Khu nhà ở công nhân và tái định cư có diện tích gần 30ha với tổng vốn đầu tư 2.760 tỷ đồng, với quy mô dân cư khoảng 5.000 người, số lượng nhà ở khoảng 1.220 căn. Dự án với các chức năng: nhà ở, thương mại, dịch vụ và kết nối với hệ thống hạ tầng giao thông kỹ thuật, bao gồm: khu nhà ở; trường mầm non có quy mô 400 trẻ; đầy đủ các công trình tiện ích. Đồng thời, dự án cũng sẽ đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, cán bộ công nhân của các doanh nghiệp trong Khu KTM Chu Lai, góp phần thực hiện an sinh xã hội tại địa phương, qua đó thu hút nguồn nhân lực đến với Quảng Nam.

Khởi công Dự án Đầu tư xây dựng bến cảng 5 vạn tấn và Khu nhà ở công nhân, tái định cư trong Khu KTM Chu Lai. Ảnh: VINH THẢO
Khởi công Dự án Đầu tư xây dựng bến cảng 5 vạn tấn và Khu nhà ở công nhân, tái định cư trong Khu KTM Chu Lai. Ảnh: VINH THẢO

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Chính phủ hết sức ủng hộ và hỗ trợ để các công ty nói chung và Công ty CP Ô tô Trường Hải nói riêng đầu tư hoàn thành các dự án. Các bộ, ngành Trung ương phải tích cực phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư chiến lược cùng hợp tác, phát triển, thúc đẩy tỉnh Quảng Nam phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu cho rằng, các dự án khởi công hôm nay, khi hoàn thành đưa vào hoạt động, sẽ tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho lao động địa phương và đào tạo đội ngũ lao động có tay nghề, có trình độ kỹ thuật và kỹ luật cao; đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước, góp phần chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương một cách bền vừng. “Xác định thành công của Thaco cũng là thành công của tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo tỉnh và các ngành, địa phương trong tỉnh cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho việc đầu tư và phát triển của Thaco trong thời gian tới. Tôi tin tưởng rằng, trên cơ sở những thành quả đã tạo dựng qua 15 năm đầu tư tại Khu kinh tế mở Chu Lai, cùng với kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp; đội ngũ cán bộ, công nhân lành nghề, giàu tâm huyết và trí tuệ, THACO sẽ thành công trong lĩnh vực đầu tư mới và chu kỳ phát triển mới, tiếp tục đóng góp vào vào sự phát triển của tỉnh Quảng Nam và cả nước” - Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu khẳng định.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty CP Sản xuất, chế biến và phân phối nông nghiệp Thadi. Đồng thời, Thaco đã kỷ kết hợp tác chiến lược với tập đoàn HAGL và Hoàng Anh Nông nghiệp Gia Lai (HNG); Công ty Thadi ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với HNG về vận chuyển, bảo quản, chế biến, xuất khẩu nông sản; Công ty Thadi và Công ty Quản lý quỹ đầu tư Áo Nhuận Quảng Tây thuộc tập đoàn Sinopec đã ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm; Công ty Thadi và các đối tác gồm Công ty Rieckermann; Công ty Bertuzzi; Trung tâm ứng dụng ngành Thực phẩm, Khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã ký kết hợp tác về tư vấn thiết kế nhà máy và cung cấp dây chuyền, thiết bị chế biến trái cây; Thadi ký kết hợp đồng hợp tác nghiên cứu, đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực nông nghiệp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Nông lâm TP.Hồ Chí Minh, Đại học Cần Thơ, Đại học Nông lâm Huế, trường Cao đẳng Thaco; Thadi và HNG cũng ký kết hợp tác với các công ty thuộc lĩnh vực xuất khẩu như Công ty Beijing Taihe Chuangye International Trading; Công ty Qingdao Longjin Jialai International Trade; Công ty Huajian Agricultural Development; Công ty Supply Chain Management; Công ty Dalian Juhong International Trade.

Một số hình ảnh phối 3D của các dự án:

Dự án KCN Nông - Lâm nghiệp của Thaco. Ảnh: VINH THẢO
Dự án KCN Nông - lâm nghiệp của Thaco. Ảnh: VINH THẢO
Dự án KCN cơ khí và ô tô Thaco Chu Lai mở rộng. Ảnh: VINH THẢO
Dự án KCN Cơ khí và ô tô Thaco Chu Lai mở rộng. Ảnh: VINH THẢO
Dự án Đầu tư xây dựng bến cảng 5 vạn tấn . Ảnh: VINH THẢO
Dự án Đầu tư xây dựng bến cảng 5 vạn tấn . Ảnh: VINH THẢO
Khu nhà ở công nhân, tái định cư trong Khu KTM Chu Lai. Ảnh: VINH THẢO
Khu nhà ở công nhân, tái định cư trong Khu KTM Chu Lai. Ảnh: VINH THẢO

 

(Nguồn: baoquangnam.vn)


Tin mới hơn :
Tin cũ hơn:

 

 

 

banner tieudiemSNL

 

Phát thanh - Truyền hình

PhatthanhOnline

thongtinNgayMoi copy

quannamNews copy

banTinMienTrung taynguyen

banTinTheGioi

caiCachHanhChinh

PhongsuPhimTL

ChuyenDeKhoaGiao

KhachMoiTruongQuay

gameShow

QueMinhXuQuang

TruyenHinhTT

Lịch phát sóng

Thứ ba ngày 23/4/2019


5h30: Giới thiệu chương trình
5h35: Bài tập thể dục buổi sáng
5h40: Phim hoạt hình: Biệt đội cứu hộ Paw Patrol – tập 49, 50
6h00: Thông tin ngày mới
6h30: Bản tin Tài chính thị trường
6h35: Tài nguyên và môi trường
6h45: Thông tin Khoa học và công nghệ
6h50: Bản tin miền Trung – Tây Nguyên
7h00: Vì chủ quyền an ninh, an toàn biển đảo
7h15: Phim truyện Việt Nam: Con đường tội lỗi – tập 11
8h00: Trang địa phương: thành phố Tam Kỳ
8h15: Pháp luật và đời sống: Phú Ninh nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật tại cơ sở
8h30: Thông tin ngày mới
9h00: Phim truyện Hàn Quốc: Danh tính sự thật – tập 8
9h45: Sắc màu cuộc sống: Mềm mại những đường thêu
10h00: Ca nhạc: Nồng nàn hương quê
10h25: Phim truyện Việt Nam: Cánh cửa hạnh phúc – tập 35
11h15: Thời sự QRT
11h30: Thể thao trong ngày
11h35: Phim truyện Việt Nam: Con đường tội lỗi – tập 12
12h20: Phim truyện Colombia: Con đường trắng – tập 23
13h10: Ca nhạc
13h20: Tạp chí Văn hóa thế giới
13h35: Ca nhạc quốc tế: Nữ danh ca nhạc đồng quê Faith Hill

14h00: Thời sự QRT
14h15: Thể thao trong ngày
14h25: Phim hoạt hình: Biệt đội cứu hộ Paw Patrol – tập 49, 50
14h45: Tài nguyên và môi trường
14h55: Thông tin Khoa học và công nghệ
15h00: Chương trình Học trò xứ Quảng – chung kết quý 1 năm 2019
16h15: Pháp luật và đời sống: Phú Ninh nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật tại cơ sở
16h30: Phim hoạt hình: Biệt đội cứu hộ Paw Patrol – tập 51, 52
16h50: Ca nhạc
17h00: Dân tộc phát triển
17h15: THTT kết quả xổ số tỉnh Quảng Nam
17h30: Phim truyện Hàn Quốc: Danh tính sự thật – tập 9
18h15: Vì chủ quyền an ninh biên giới
18h30: Thời sự QRT
18h53: Thông báo, quảng cáo
19h00: Thời sự VTV
19h45: Thông báo, quảng cáo
19h50: Biến đổi khí hậu
20h05: Phim truyện Việt Nam: Cánh cửa hạnh phúc – tập 36
20h55: Phim truyện Colombia: Con đường trắng – tập 24
21h45: Văn hóa xã hội: Phát huy hiệu quả việc sắp xếp thôn, khối phố
22h00: Bản tin miền Trung – Tây Nguyên và tin quốc tế
22h15: Thể thao trong ngày
22h20: Bản tin Thời sự cuối ngày
22h30: Phim tài liệu: Biệt động Sài Gòn – tập 6

Dành cho quảng cáo

thi bhxh 73

SangTaoPhanMem

thi thanhthieunien 84

2thco 

 

 qtiupload qoffice 2018 traodoinoibo 7 nha tai tro chinh number one 

 

1vt

 

cizidco

 

3vc

logo nn 

 

LO GO BQL KTMCL 

 

1398516 1554335004784965 7939799991306203410 o

 

 

 

 

Liên Kết Web

Bản quyền Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam
Giấy phép số 251/GP-TTĐT do Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 27/7/2017
Người chịu trách nhiệm chính: Mai Văn Tư - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam
Địa chỉ: 58 Hùng Vương - TP Tam Kỳ - Quảng Nam; Điện thoại: 0235 3852960; Fax: 0235 3852401
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Nam - QTI

Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter