Gia đình anh Đoàn Văn Kha thôn Trà Lang, xã Tam Ngọc cần được giúp đỡ

Nằm ở vùng ven đô thị loại 2 thành phố phố Tam Kỳ vẫn còn nhiều phận đời bất hạnh thêm vào đó là cái nghèo luôn đeo bám khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh khánh kiệt. Trường hợp anh Đoàn Văn Kha ở thôn Trà Lang, xã Tam Ngọc là một trong số những hoàn cảnh thương tâm như vậy khi gần một năm nay anh phải nằm một chỗ do di chứng căn bệnh xuất huyết não để lại.

 

bainaoo

Anh Kha bị bệnh xuất huyết não phải nằm một chỗ.

Gần 1 năm anh Kha đột nhiên trở bệnh nằm một chỗ vì xuất huyết não. Mặc dù gia đình đã cố gắng chạy chữa với số tiền lên đến cả trăm triệu đồng nhưng hiện nay do não tổn thương quá nặng nên anh Kha phải chịu cảnh sống đời sống thực vật. Chị Lê Thị Thủy vợ anh Kha cho biết: do bệnh tật hành hạ anh thường thức vào ban đêm, bản thân sức khỏe yếu nên lo cho ảnh được ngày nào thì lo chứ cũng không biết được tương lai như thế nào.

 

Trước đây, khi chồng chưa đau ốm chị Lê Thị Thủy còn tranh thủ phụ việc giữ trẻ, mỗi tháng cũng kiếm được vài triệu đồng trang trải cuộc sống gia đình; nay anh Kha nằm một chỗ chị đành phải bỏ việc để ở nhà chăm sóc. Vợ chồng chị Thủy có 3 người con. Bất hạnh thay đứa con trai đầu không may bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não cách đây 5 năm dẫn đến thần trí bất thường. Bản thân chị Thủy cũng bị suy tim, thế nhưng chị không dám đến bệnh viện chẩn đoán vì sợ tốn kém. Bà Phạm Thị Hạnh, thôn Trà Lang, xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam cho biết thêm: chị Thủy sức khỏe rất yếu làm nông không nổi, làm thuê cũng không ai kêu, con thì đi giúp việc để kiếm cơm qua ngày.

Hiện nay, gia đình chị Thủy sống lay lắt qua ngày dựa vào vài sào ruộng và mấy lún rau sau nhà không đủ thiếu vào đâu. Trong khi đó, hàng tháng chị Thủy phải bỏ ra hàng triệu đồng để lo thuốc men cho anh Kha chồng chị.

Vợ chồng anh Kha chị Thủy rất cần sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng để anh Kha có điều kiện điều trị bệnh. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Thủy, thôn Trà Lang, xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam Hoặc Địa chỉ từ thiện Đài PT – TH Quảng Nam. ĐT: 0905.534.056 hoặc 0905.041.967

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *