Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch tiếp nhận bệnh nhân Covid-19

Bắt đầu từ hôm nay 27.7, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch tiếp nhận 4 bệnh nhân Covid-19 được điều phối từ Phòng khám Đa khoa khu vực Điện Nam – Điện Ngọc (Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam).

Y bác sỹ thuộc các ê-kíp điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam được tập huấn phương pháp và quy trình bảo vệ chống nhiễm khuẩn trong quá trình tiếp đón, cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo kế hoạch của Sở Y tế, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch trở thành cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 với năng lực tiếp nhận khoảng 300 bệnh nhân. Trước đó, Sở Y tế tổ chức kiểm soát nhiễm khuẩn cũng như tập huấn cho đội ngũ cán bộ y tế tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cũng đã hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn. Hiện bệnh viện có 21 bác sĩ, 47 điều dưỡng. Số giường thực kê là 217 giường. Bệnh nhân điều trị nội trú gồm 154 người (trong đó có 9 bệnh nhân siêu kháng thuốc và kháng thuốc) đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, Trung tâm Y tế TP.Tam Kỳ và một số cơ sở y tế ở địa phương của bệnh nhân để tiếp nhận điều trị bệnh nhận covid-19 theo chỉ đạo của tỉnh.